Vuong Tuyen
Vuong Tuyen I'm a fullstack developer. I hope my website is good with you. Live your life.

Chúng ta nên làm gì khi Chán đời?

Chúng ta nên làm gì khi Chán đời?

Chán đời là một trạng thái tâm lý mà bạn và tôi đang hoặc đã từng gặp phải. Nó khiến cho cơ thể mệt mỏi, không còn năng lượng để sống và làm việc.

Chán đời sinh ra từ đâu?

Đã là trạng thái tâm lý thì nó sinh ra từ trong suy nghĩ của bạn :))

Có rất nhiều lý do gây ra buồn chán, bực bội. Nhưng tóm lại thì chẳng có bao nhiêu.

VD: Chia tay người yêu, Áp lực tài chính, Gia đình - con cái, bạn bè …

Chữa bệnh phải bắt được tâm bệnh. Nhưng trước đó phải sơ cứu trước. Và sau đây là một số cách để sơ cứu tâm lý của bạn.

1. Quẩy lên !!!

quay-len

Cách đơn giản nhất để bớt buồn đó là đi quẩy thôi. Quẩy ở đây là làm việc gì khiến cho bạn nhanh chóng giảm đi nỗi cô đơn. Cafe chẳng hạn. Đừng đi một mình nhé. Càng đông càng vui hãy để tiếng cười làm bạn quên đi mệt mỏi và những lý do gây ra buồn chán.

2. Gọi điện cho người đáng tin cậy và buôn chuyện nhé.

Cách này cực kỳ hiệu quả nhất là khi bạn cô đơn. Đơn giản thôi lấy điện thoại ra xem nên gọi cho ai và call. Nói gì cũng được miễn là nói. Đừng im lặng và tỏ ra mình ổn chẳng ổn đâu. Biết đâu được đấy lại có một lời khuyên hữu ích thì sao. Chỉ tin những lời khuyên hữu ích thôi nhé. Be a man!!

3. Xách ba lô lên và đi thôi.

Nếu bận đi làm thì xin nghỉ nào. Bận đi học quá thì cũng nghỉ thôi. Nhưng nghỉ ngắn ngày thôi nhé. 1 - 2 ngày là hợp lý rồi đấy. Chọn 1 địa điểm gần cũng được xa cũng ok hết miễn là có tiền, không có tiền thì đi gần thôi tự túc là hạnh phúc. Đi một mình cũng được, 10 mình thì hay hơn. Không cần phải kế hoạch gì cứ thế mà đi. Đi một ngày đàng học một sàng khôn.

4. Viết blog !!

writing-your-blog

Tuy không phải ai cũng viết blog hay như tôi. Nhưng viết ra tâm tư và muộn phiền trên trang cá nhân cũng là một cách để thay đổi mình và làm giảm bớt những muộn phiền. Nhật ký, suy nghĩ của mình về một vấn đề nào đó … hãy viết hết ra. Sau này biết đâu lại viết ra sách về cuộc đời mình. Con cháu chúng nó đọc được lại chả sáng mắt. Sau này đọc lại thấy đó là một kỷ niệm hài hước thì sao. Sao ngày xưa mình viết hay thế

5. Chơi game với vài đứa bạn.

Chơi game ư? Tất nhiên rồi chơi game là cách tách mình ra khỏi nỗi buồn nhanh nhất đấy. Bạn không chơi game ư vậy thì buồn quá học chơi thôi. Nhanh nhất là lấy điện thoại ra tải 1 game mà chơi không thì lấy máy tính tải game xịn hơn. Nhớ là phải rủ được mấy đứa chơi cùng nhé không thì chán lắm.

6. Hãy suy nghĩ tích cực lên nào.

Những điều trên chỉ giúp cơ bản sơ cứu tinh thần bạn lúc đó thôi nó chưa đủ để làm bạn vượt qua được nỗi buồn. Vậy nên muốn triệt để xử lý nõi buồn thì đầu tiên là phải làm cho tinh thần vui tươi và thoải mái.

Hãy sống tích cực lên chủ động làm những việc mình thích. Suy nghĩ càng đơn giản thì càng hạnh phúc gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực hãy tập sống vui tươi một lần bạn sẽ thấy cuộc đời mình sang một trang mới.