Vuong Tuyen
Vuong Tuyen I'm a fullstack developer. I hope my website is good with you. Live your life.

Lấy lại sự tự tin

Hôm nay tôi ngáo ghê á.

Dạo này tôi luôn lo lắng về việc mình có nên làm thế này hay làm thế kia để lấy lòng một cô gái không. Nói thật với mọi nguời tôi chưa bao giờ gặp phải những chuyện tuơng tự như vậy truớc đây.

Có lẽ một phần là do tôi đã quá thích cô ấy. Có lẽ cũng là phần lớn là do tôi đã đánh mất niềm tin, sự tự tin của mình vào việc chinh phục một cô gái và tôi cũng không muốn mất cô ấy.

Hôm nay tôi thật là ngáo.

Tôi đã hỏi cô ấy về một chuyện mà tôi không nên hỏi. Tôi đã hỏi là “Nếu anh trắng tay em có đồng ý ở bên anh không?” :D :D . Tôi biết rằng có thể cô ấy sẽ trả lời em sẽ bên cạnh anh mà. Hoặc có thể cô ấy sẽ nói em đéo. Tôi tự hỏi lúc đấy mình sẽ phải làm sao? Cô ấy ở bên tôi thì tôi sẽ làm gì tiếp theo? Cô ấy không ở bên thì tôi sẽ phải làm gì?

Dù cô ấy có ở bên tôi hay không thì tôi vào trong đó tôi vẫn sẽ phải là nguời cố gắng.

Dù cô ấy có ở bên tôi hay không thì tôi vẫn phải tiếp tục.

Chẳng nhẽ giờ cô ấy nói không tôi sẽ bỏ cuộc ư? Cô ấy nói có thì tôi không tiếp tục cố gắng nữa ư? Sao tôi lại không tự tin vào chính bản thân mình nữa vậy. Từ khi nào vậy?

Chẳng nhẽ là từ hôm tôi tỏ tình sao? Tôi đang tự biến mình thành lựa chọn. À không thực ra là tôi đang đưa ra cho cô ấy lựa chọn nói đéo với tôi. Tôi đang tự biến mình thành một lựa chọn của cuộc tình này. Tại sao lại như vậy? Chẳng nhẽ tôi không đẹp trai ư? hay tôi đang dốt đi theo thời gian :D

Ôi không nếu chỉ vì đẹp mã hay vì sự ngu dốt của mình mà tôi trở thành như vậy thì chẳng nhẽ lũ bạn xấu như trâu của tôi thì ế suốt đời hay sao. Không phải vậy đâu. Mọi hôm mình vẫn luôn tự tin vào bản thân mình. Mình vẫn luôn tự tin mình làm đuợc những điều mình thích mà mình đã vạch ra. Một cuộc sống mà mình luôn mong muốn. Cuới một nguời vợ dù không đuợc đẹp, không cần phải quá thông minh nhưng đủ sự dũng cảm và lì lợm để chấn áp đuợc những thói hư tật xấu của tôi giúp tôi hiểu ra nhiều điều hơn.

Ừ vậy đó, vậy thôi mà tôi đã mất cả buổi tối suy nghĩ để rồi một cô gái kém tôi 4 tuổi dạy một bài học như vậy.

Ừ thì thế, tôi xin tiếp nhận bài học này như là một lần mình mất đi sự tự tin vốn có. Hihi dừng lại nhé những lần như thế này không bao giờ có thể lặp lại đâu. Tôi sẽ là chính tôi cho dù có bạn hay không. Tôi vẫn sẽ đi theo con đuờng của tôi dù bạn có muốn buớc bên cạnh tôi hay không. Điều bạn nói có thể là động lực tiếp thêm sức mạnh hoặc chỉ như một cơn gió thoáng qua vậy thôi. Tôi sẽ trở thành cánh buồm mạnh mẽ đưa bạn ra khơi chứ không phải chỉ trở thành một con nguời đi lẽo đẽo theo cô ấy. Always be a man.