Vuong Tuyen
Vuong Tuyen I'm a fullstack developer. I hope my website is good with you. Live your life.

Buồn nói vu vơ

Dear nhật ký.

Hôm nay là ngày 26 tháng 5 năm 2019.

Một ngày dài nữa đã qua. Ngồi vu vơ buồn với bao nhiêu những suy nghĩ thoáng qua về một người bạn, một người mà mình mang lòng yêu thương, chuyện về công việc chuyện về cuộc sống. Có những lúc ngồi trước màn hình máy tính mà đầu không nghĩ được nữa. Có những lúc ngồi một chỗ suy nghĩ tuy là miệng vẫn nở nụ cười nhưng lòng lúc đó mang mác buồn. Giá như mình có thể bỏ qua mọi thứ để ngồi lại rồi suy nghĩ sâu hơn. Muốn được cầm bút viết về mình về mọi người về cảm nhận của mình về cuộc sống nhưng sao lại khó vậy.

Một ngày dài nữa lại qua. Mình lại ngồi lại một mình. Một vài tháng nay mình luôn cảm thấy bản thân thật vô dụng có phải mình đang bị tự kỷ không?? Hay chỉ là những nốt trầm sâu lắng trong một bản nhạc buồn. Có thể là cả hai chăng. hmm Không lẽ vậy? Nay đi xe máy từ Hà Nội về với tâm trạng không được thoải mái cho lắm. Cảm thấy nếu như hôm nay có một chiếc xe đi hơi sai với cả quy định chắc mình đã không viết được đến đây rồi :D.

Một ngày thật là dài. Sinh nhật một người sáng nắng chiều mưa chẳng biết tặng gì cả. Ngồi suy nghĩ cả đêm quyết định tặng em một chiếc lắc tay. Giá trị tuy không cao nhưng mình muốn em đeo nó. Chẳng hiểu tại sao mình lại muốn nói chuyện với em như vậy. 1 ngày trôi qua, 2 ngày cố gắng nhắn tin với em. Những điều cần nói mình đều muốn giữ kín trong lòng. Chẳng nói được với em sao vậy thì viết ra đi cho lòng đỡ buồn. Lần nào cũng vậy, thích người ta mình lại như một thằng ngáo. Hỏi những chuyện linh tinh, buồn vu vơ vì những câu nói của em.

Sắp hết một ngày dài. Một ngày trôi qua, hôm nay là một ngày đặc biệt. Viết hết những suy nghĩ này ra. Lon bia kia cũng sắp cạn rồi. Lòng mình lần nữa sẽ lại hết buồn thôi. Phải sắp xếp lại cuộc đời mình thôi không thể để những điều này diễn ra được. Chúng là những suy nghĩ tiêu cực mình phải bỏ qua chúng thôi. Chuyện tình cảm gác lại đi, có những thứ nên và không nên. Có những thứ cần phải làm có những thứ sẽ trở thành dĩ vãng. Có những thứ cố thế nào đi nữa cũng sẽ quay lại như lúc đầu, lúc nó mới được sinh ra hoặc sắp được sinh ra.

Sắp 1 giờ rồi. Sang ngày mới tìm niềm vui mới, mục đích mới, suy nghĩ mới. Những điều mới bắt đầu từ hôm nay chứ không phải ngày mai. Có nhiều điều mình muốn nó ra nhưng bây giờ chưa phải lúc. Có những thứ nên được cất giữ lúc này hoặc sẽ được nói vào những ngày sau. Ngày mà mình đủ chín chắn để nói, ngày mà mình can đảm không còn cảm giác ghen tị với nó nữa hoặc lúc đấy trái tim sẽ nói ra. Thiên tại hữu thiên, Nhân tại hữu nhân.