Vuong Tuyen
Vuong Tuyen
Xin chào! Tôi là Tuyên.

Cửa Tử Thái Nguyên

Cửa Tử Thái Nguyên

Từ thành phố Thái Nguyên đoàn chúng tôi có 12 người xuất phát hướng về huyện Đại Từ nơi có rất nhiều cảnh đẹp. Chúng tôi chuẩn bị đồ để ăn uống và quần áo để có thể tắm suối cho mát và nghỉ ngơi sau thời gian làm việc vất vả.

Chuẩn 8 giờ 26 phút chúng tôi bắt đầu đi trong trời Thái Nguyên hôm đó mát mẻ và trong lành. Đoàn đi hướng đường z115 được khoảng 10km thì bắt đầu đến nam hồ núi cốc và cảnh sắc bắt đầu thay đổi. Không còn những toà nhà cao tầng mà chỉ còn những hàng cây xanh chạy hai bên đường. Đôi khi những khu dân cư ven đường lẳng lặng nằm yên bình bên cạnh những đồi cây.

Đi thêm khoảng 15km nữa chúng tôi đã đến được thị trấn Đại Từ. Ở đây là một thị trấn nhiều dân của huyện nên xe đi lại rất nhiều và đông đúc. Chúng tôi quyết định tìm một quán nước và nghỉ lại đợi những thành viên khác trong đoàn bị đi lạc. Khoảng 15 phút sau chúng tôi lại tiếp tục lên đường. Chỉ còn một đoạn đường nữa là chúng tôi đã đến được địa điểm.

nơi giữ xe

Cuối cùng chúng tôi đã đến được nơi giữ xe. Sau đó bắt đầu đi khoảng 3km đường rừng để vào trong cửa tử 2.

Đoàn đi hết đoạn đường đó cũng mất 30 phút đi bộ. Vào đến cửa 2 chúng tôi khá là mệt nên quyết định dừng lại ở dưới một gốc cây rất lớn để nghỉ ngơi và vui chơi. Đồ đặc được chuẩn bị khá là kỹ nên khi bắt đầu nhóm bếp thì khá là dễ dàng. Trong thời gian chuẩn bị thì mọi người lôi đàn guitar hát hò và vui chơi ở đó.

Suối rất trong và đẹp. Điều quan trọng nhất là chúng ta đã được thoả sức vui chơi với thiên nhiên. Tắm suối rất là mát và vui vẻ.

suối 3

bắc và đạt